Văn hóa xã hội

Tập huấn đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Nông Sơn

Ngày 14.9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn triển khai thực hiện đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018 cho cán bộ các cơ quan, đơn vị ở huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách VHTT 6 xã (trừ xã Quế Lâm) trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Tập huấn triển khai thực hiện đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2018 tại huyện Nông Sơn

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh giới thiệu tổng quan về đề án số hóa truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số, tình hình số hóa truyền hình mặt đất, lợi ích số hóa truyền hình, thiết bị thu truyền hình số mặt đất, công tác hỗ trợ chuyển đổi phương thức thu xem cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích… Thay vì chỉ được xem 4 đến 5 kênh chương trình như hiện nay, khi thu xem tín hiệu truyền hình số mặt đất, người dân có thể xem được 40 kênh truyền hình số miễn phí. Số lượng kênh phong phú hơn và chất lượng kênh được nâng cao từ SD lên HD, Full HD, 3D, 4K… Tín hiệu truyền hình số cho hình ảnh sắc nét và giảm nhiễu.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ thông tin cơ sở những kiến thức tổng quan về lợi ích cũng như lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Từ đó, tuyên truyền trực tiếp đến người dân, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong quá trình triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn