Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Đất và Người Nông Sơn

Gặp mặt Cựu du kích Sơn Phúc - Sơn Thọ

Ngày đăng: 9:59 | 02/05 Lượt xem: 1360

Vào ngày 29/4/2018 các cựu du kích xã Sơn Phúc, Sơn Thọ cũ nay là xã Quế Lộc, Sơn Viên gặp mặt nhân dịp 43 năm ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

Những người cựu du kích của mặt trận chiến trường xưa bồi hồi gặp lại nhau cùng hàn huyên những điều tưởng chừng như mới của ngày hôm qua. Trong giây phút gặp gỡ thân tình họ đã cùng ôn lại những năm tháng chiến đấu ngoan cường, anh dũng, cùng nằm gai nếm mật sẻ chia lao khó cùng nhau. Có những đồng đội đã mãi mãi nằm lại nơi mảnh đất Khương Quế khi đi gỡ bom, có người đã không thể trở về buổi gặp mặt khi vết thương năm nào cùng với gió bụi thời gian đã đánh gục những trái tim thanh xuân đã một thời nhiệt huyết.

Cựu du kích: Phan Hồng Sơn từ Hội An về gặp mặt rưng rưng nước mắt khi nghẹn ngào nhớ lại những đồng đội đã hi sinh khi cùng thực hiện nhiệm vụ, bản thân ông cũng đã mất đi đôi chân khi trở lại đời thường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà
Cựu du kích Phan Hồng Sơn

Bao nhiêu đồng đội gặp lại cũng trăn trở khi những đồng đội còn khó khăn còn chưa an ấm sau chừng ấy thời gian. Họ cùng muốn chung tay để sẻ chia nghĩa tình đồng đội.

Nhiều người đã không còn thể trở về, một số cựu du kích đã mất đi một phần thân thể còn nằm lại với chiến trường xưa. Nhưng trong họ bao giờ cũng một lòng yêu nước sâu sắc, máu vẫn chảy đầy trong huyết quản thanh tân và nhiệt tâm đóng góp trong thời bình.

Những cựu du kích xã Sơn Phúc, Sơn Thọ xưa dù đã tuổi cao nhưng vẫn luôn có những đóng góp để giúp phát triển nhiều hơn nữa cho xã hội hôm nay. Mỗi dịp gặp mặt là cùng nhau ôn cố tri tân và cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc đẹp giàu hôm nay…

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)