Xây dựng huyện NTM

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng NTM 6 tháng đầu năm xã Sơn Viên

Vào ngày 11/8/2017 Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Viên đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện Nông Sơn; các thành viên Ban chỉ đạo xã.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Phan Đức Cẩm - HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã đã nêu lên những nhiệm vụ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm, kết quả thực hiện triển khai các tiêu chí cũng như những trọng tâm lớn cần thực hiện trong thời gian đến. Tại Hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Viên đã báo cáo cụ thể kết quả thực hiện, về công tác tuyên truyền vận động; việc thành lập, kiện toàn bộ máy chỉ đạo thực hiện chương trình, cũng như việc phát động các phong trào thi đua; đánh giá lại quá trình hoạt động và phương hướng trong thời gian đến. Theo kết quả thực hiện, đến nay xã Sơn Viên đạt 09/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bao gồm: tiêu chí số 01: Quy hoạch; tiêu chí số 03: Thủy lợi; tiêu chí số 04: Điện; tiêu chí số 05: Trường học; tiêu chí số 07: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí số 09: Nhà ở dân cư; tiêu chí số 14: Giáo dục và đào tạo; tiêu chí số 16: Văn hóa; tiêu chí số 19: Quốc phòng và An ninh.

Thông qua Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Viên cũng đã phân công cụ thể từng nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo theo Quyết định 1682/QĐ-UBND ngày 15/5/2017 của UBND tỉnh về Ban hành Quy định đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Q     uảng Nam, giai đoạn 2017-2020. Đây là cơ sở để cả hệ thống chính trị xã cùng chung tay thực hiện thành công nông thôn mới tại địa phương; phấn đấu hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới đúng tiến độ đề ra. Trong năm 6 tháng còn lại, xã phấn đấu đạt 04 tiêu chí: tiêu chí số 02: Giao thông; tiêu chí số 08: Thông tin và truyền thông; tiêu chí số 13: Tổ chức sản xuất; tiêu chí số 15: Y tế.

Trong Hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã trao đổi, luận bàn các giải pháp để thực hiện hiệu quả chương trình; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện cũng đã giải đáp các vướng mắc về chuyên môn để hỗ trợ cho xã.

Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Sơn Viên, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Viên đã giúp sơ kết những nhiệm vụ đã thực hiện. Đồng thời tại Hội nghị cũng là dịp để lắng nghe những ý kiến từ các thành viên, những giải đáp từ cơ quan chuyên môn cấp trên để từ đó có những giải pháp cụ thể thực hiện xây dựng thành công nông thôn mới tại xã./.

Nguồn tin: UBND xã Sơn Viên