Xây dựng huyện NTM

Nông Sơn đạt 63 tiêu chí Nông thôn mới (theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2017-2020)

Sáng ngày 4/8, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết tình hình triển khai thực hiện chương trình NTM 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác năm 2017. Đồng chí Thái Bình – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong những tháng đầu năm 2017, phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Nông Sơn tiếp tục được triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực. Đến nay, tổng số tiêu chí đạt của các xã trên địa bàn huyện là 63 tiêu chí, bình quân 9 tiêu chí/xã theo Bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020. Nông Sơn cũng đã cơ bản đã hoàn thành và làm hồ sơ, thủ tục quyết toán các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho nhân dân thông qua các chương trình như: chương trình 135, chương tình khuyến nông-khuyến công; chương trình tầm nhìn thế giới… thực hiện có hiệu quả. UBND huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn cho các xã kiện toàn BCĐ xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu", đã tổ chức đi kiểm tra, rà soát lại thực trạng hướng dẫn các xã lập Phương án xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu’’.  Quế Lộc và Quế Trung tập trung thực hiện các tiêu chí đã đăng ký đạt chuẩn năm 2017 theo đúng lộ trình đã đăng ký để đạt mục tiêu về đích năm 2018.

Tại hội nghị, đồng chí Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đã biểu dương những cố gắng của cán bộ và nhân dân toàn huyện đạt được trong phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới" trên địa bàn huyện. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới BCĐ NTM huyện cần tập trung chỉ đạo các xã phối hợp với các ngành liên quan, thành viên BCĐ huyện tiếp tục rà soát, báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là các xã điểm. Hướng dẫn xã Quế Lộc, Sơn Viên và Quế Trung thực hiện phương án phát triển sản xuất từ nguồn vốn bổ sung năm 2016 và năm 2017 cho Chương trình; hoàn thành phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành các công trình còn lại giai đoạn 2011-2014 của Quế Trung và các công trình năm 2016 đã hoàn thành của 3 xã điểm. Triển khai thực hiện việc lập và phê duyệt Phương án xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu’’ tại 3 thôn điểm đã được chọn và tổ chức thực hiện. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách và cách thức tiến hành xây dựng nông thôn mới, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Minh Thông