Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Nông sơn hoàn thành cách ly tập trung cho 157 trường hợp

Ngày đăng: 8:58 | 31/08 Lượt xem: 291

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Nông Sơn, từ đầu tháng 8 đến nay, UBND huyện Nông Sơn đã ra quyết định cách ly y tế tập trung cho 157 trường hợp chủ yếu F1 và nghi ngờ F1 (đợt 1: 71 trường hợp, đợt 2: 86 trường hợp). Đến nay, tất cả các trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 và hết thời gian cách ly tập trung.

UBND 06 xã đã ra quyết định cách ly tại nhà là 2693 trường hợp, đến nay chỉ còn 73 trường hợp còn thực hiện cách ly. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 2368 trường hợp, tất cả các trường hợp đều âm tính với covid-19.

Ban Chỉ đạo cũng tiến hành chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chuẩn bị xe đưa đón, bàn giao công dân về với địa phương. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với Ban chỉ huy Khu cách ly tiến hành dọn dẹp, phun khử trùng toàn bộ khu cách ly tại xã Ninh Phước.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nông Sơn chia sẻ: “Đến nay, Ban Chỉ đạo chưa nghe Nhân dân phản ánh không tốt về việc phục vụ hậu cần tại khu cách ly tập trung của huyện. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị xã hội và các ngành liên quan từ huyện đến xã, các tổ chức, mạnh thường quân, một số cá nhân và bà con Nhân dân huyện nhà đã nỗ lực, đồng hành và chung tay hỗ trợ tinh thần, vật chất, những món quà thật ý nghĩa cho lực lượng và Nhân dân tại khu cách ly. Trong thời gian đến, xác định địa bàn Nông Sơn có rất nhiều bà con đang sinh sống, làm ăn và trở về từ vùng dịch, mong bà con nhân dân tiếp tục không chủ quan, lơ là cùng chung tay với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19”.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường chất lượng hoạt động của tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng, vận động nhân dân ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch như cài đặt phần mềm Bluezone và cài đặt phần mềm ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân NCOVI” để huyện Nông Sơn không có dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng.
.
.

Tác giả: Tiến Tài


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)