Giáo dục - Y Tế

Đội quản lý điện Nông Sơn cách ly lực lượng vận hành lưới điện để phòng, chống dịch covid-19

Thực hiện chỉ đạo của ngành điện về việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đội quản lý điện Nông Sơn đã thực hiện cách ly 6 cán bộ, công nhân vận hành lưới điện. Theo đó, 6 cán bộ công nhân viên của lực lượng trực ca sẽ ở cách ly tại Đội quản lý điện Nông Sơn, Đội bố trí 3 phòng nghỉ cho 6 nhân viên trực. Sau khi trực xong ca, các công nhân vận hành về tại phòng nghỉ được cách ly.

Các cán bộ công nhân viên khác của Đội quản lý điện Nông Sơn khuyến khích làm việc từ xa, cách ly tại nhà và tập trung công tác phát quang hành lang tuyến. Các cán bộ công nhân viên phải chuẩn bị đầy đủ sơ đồ, bản vẽ phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng di chuyển đến địa điểm dự phòng khi được yêu cầu.

Đội quản lý Nông Sơn được cung cấp nước sát khuẩn, nước súc miệng, cồn lau thiết bị; thực hiện đúng quy trình hoạt động của khu cách ly, quy trình đưa cơm hàng ngày cho nhân viên được cách ly. Khu vực cách ly riêng biệt là khu vực được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc, phòng nghỉ, phòng ăn, khu vực tắm giặt thay đồ, vệ sinh khép kín,...

Những cán bộ, nhân viên thực hiện cách ly không phải là thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc Covid – 19. Thế nhưng, lực lượng quản lý vận hành lưới điện có nhiệm vụ đặc thù là luôn phải bố trí nhân lực trực ca 24/24 giờ để vận hành lưới điện trong huyện. Do đó, việc thực hiện cách ly bộ phận này trong thời gian 15 ngày không chỉ tránh nguy cơ mắc Covid-19 mà còn tránh bị lây nhiễm chéo, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Trong thời gian cách ly, Điện lực vẫn tiếp nhận và giải quyết yêu cầu dịch vụ điện đã công bố qua tất cả các kênh giao dịch đang cung cấp đến khách hàng. Tuy nhiên, để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19, Điện lực kính đề nghị khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến qua cổng Dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn), Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (http://cskh.cpc.vn; App CSKH;…).

Ca trực tại Đội quản lý điện Nông Sơn

Tác giả: Lê Quang Vĩnh