Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Mặt trận xã Ninh Phước huyện Nông Sơn với công tác phòng, chống dịch covid-19

Ngày đăng: 7:26 | 06/04 Lượt xem: 884

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành đoàn thể của xã trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa xã.

Theo đó, ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND, Các ban ngành đoàn thể như: Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Cực chiến binh tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như:

+ Phối hợp với BTV Đảng ủy tuyên truyền trong các buổi làm việc với các chi bộ, trong đó có 6 chi bộ thôn, 3 chi bộ trường.

+ Phối hợp với UBND xã và các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền bằng loa phóng thanh lưu động, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình. Kết quả có 2 ngày tuyên truyền bằng loa lưu động, phát 2500 tờ rơi đến từng hộ gia đình.

+ Vận động các KDC, các đơn vị trường tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh … được các KDC và các đơn vị trường hưởng ứng tích cực.

+ Nhằm tổ chức tuyên truyền trong đồng bào tôn giáo về tính chất nguy hiểm, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trực tiếp đến các đơn vị thờ tự trao thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và trao 45 chai nước sát khuẩn cho 3 cơ sở thờ tự đóng trên địa bàn xã, trị giá 3.8 triệu đồng. hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên theo Hiến chương, Điều lệ, như: Lễ Phục sinh, lễ ngày Chủ nhật trong đạo Công giáo và Tin lành, lễ Phật đản trong Phật giáo, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của chức sắc, chức việc và tín đồ, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Mỗi đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên tại khu vực dân cư nơi mình đang sinh sống. Khi có những thông tin trái chiều, người dân chưa hiểu rõ về dịch mỗi hội viên sẽ có trách nhiệm giải thích giúp người dân hiểu và tránh hoang mang”

Thông qua các hoạt động trên. Mặt trận đã truyên truyền sâu rộng đến tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền nhân dân bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống nhân dân. Thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, từ đó nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Đồng thời phối hợp rà soát, nắm chắc các đối tượng là người địa phương ở nước ngoài và những nơi có dịch trở về tại địa phương… phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các cơ quan, trường học, chợ, cơ sở y tế và khu vực công cộng.

Từ những hoạt động nêu trên, Mặt trận đã góp phần rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh đề ra tại địa phương.
Một số hình ảnh minh hoạ
Một số hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.

Tác giả: Nguyễn Tấn Bảy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)