Giáo dục - Y Tế

Nông Sơn thành lập 3 điểm kiểm soát y tế

Chiều ngày 31.3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức 3 điểm kiểm soát y tế tại cửa ngõ giáp ranh với các huyện lân cận nhằm ngăn chặn nguồn lây lan, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh Quảng Nam về đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện quyết định lập 3 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện gồm: đèo Le (giáp với huyện Quế Sơn), đèo Phường Rạnh (giáp huyện Duy Xuyên), thôn Cấm La (xã Quế Lâm) (giáp với các huyện Nam Giang, Hiệp Đức qua tuyến đường Đông Trường Sơn). Các điểm kiểm soát y tế này sẽ hoạt động 24/24h đến hết ngày 15.4. Tại các điểm này, ngoài lực lượng cán bộ y tế còn có công an, dân quân tự vệ tham gia giữ gìn trật tự để các lực lượng làm nhiệm vụ. Tất cả người dân vào địa bàn huyện Nông Sơn qua khu vực chốt đều được đo thân nhiệt, kê khai thông tin địa chỉ, số điện thoại, những địa điểm đã đến trong thời gian vừa qua, phun khử khuẩn phương tiện giao thông.

Các phương tiện giao thông được phun khử khuẩn tại điểm kiểm soát y tế vào huyện Nông Sơn.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn