Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Chung tay phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 10:31 | 18/02 Lượt xem: 1000

Mặc dù chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Covid-19) gây ra, nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cấp, ngành, địa phương, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Nông Sơn đã nỗ lực cố gắng, chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh.

Ngay từ sớm, Hội LHPN xã Quế Lâm đã đi đầu trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã truyền thông cho hội viên, phụ nữ về nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Covid-19) gây ra. Tư vấn cho chị em các nguồn thông tin chính thống tìm hiểu thông tin về dịch bệnh, không để các thông tin không chính xác gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống. Đồng thời, phát khẩu trang, xà phòng Lifebouy miễn phí cho hội viên phụ nữ thôn Tứ Trung.

Chị Lê Thị Mười (thôn Tứ Trung, xã Quế Lâm) chia sẻ mặc dù bận rộn chăm sóc hoa màu sau tết nhưng khi nghe thông báo Hội LHPN xã tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chị đã tranh thủ tham gia. “Tôi thấy việc phát khẩu trang, xà phòng miễn phí như thế này rất có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân chúng tôi. Hơn nữa, việc hướng dẫn chị em các bước đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay đúng quy trình để phòng chống dịch giúp chúng tôi có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe, tránh bị lây nhiễm dịch bệnh” - chị Mười nói.

Chị Phan Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nông Sơn cho biết đến nay, Hội LHPN huyện và 7 xã đã tổ chức truyền thông, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khoẻ cho hội viên phụ nữ. Bên cạnh truyền thông, các cấp hội còn sử dụng các phương tiện truyền thông, đặc biệt qua các mạng xã hội như facebook, zalo... thường xuyên tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

“Trước tình trạng khan hiếm các vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay…, các cấp hội đã liên hệ thu mua và phát cho hội viên, phụ nữ. Tuy không thể đầy đủ, nhưng những chiếc khẩu trang này chính là thông điệp ý nghĩa, chung tay góp sức vì cuộc sống an toàn. Đồng thời, phát huy vai trò tuyên truyền, mỗi chị em là kênh vận động gia đình và cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch” - chị Dung cho biết thêm.

Tương tự, tuổi trẻ Nông Sơn cũng đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Anh Đỗ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn xã Sơn Viên cho biết xã đoàn cũng đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp để chung tay phòng chống dịch. Như tổ chức buổi tuyên truyền, truyền thông lưu động, lắp đặt pano, cấp phát tờ rơi về dịch bệnh Covid-19; cấp phát nước rửa tay, khẩu trang và hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách đến người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã.

Nông Sơn là địa phương có nhiều người dân thường xuyên giao lưu, học tập, buôn bán với Trung Quốc. Vì vậy, ngay từ sớm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, hội, đoàn thể và các địa phương triển khải quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng, chống dịch bệnh do Covid-19. Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện cho biết huyện đã thành lập Ban chỉ đạo của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, lên kế hoạch phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ. Đến nay, UBND huyện và các địa phương đã xác minh và kiểm tra y tế cho 21 trường hợp công dân địa phương học tập, lao động từ Trung Quốc trở về. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

“Đến nay, 100% xã phun khử khuẩn bền mặt trường học, trụ sở làm việc để phòng dịch. Các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể và các xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để phòng bệnh. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, để mỗi người dân là một nhân tố tích cực, chung tay cùng cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19” – ông Hòa cho biết thêm.

Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)