Giáo dục - Y Tế

Triển khai công tác phòng chống dịch nCoV cho cán bộ hội phụ nữ

Chiều ngày 7.2, Hội LHPN huyện Nông Sơn tổ chức tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch nCoV cho cán bộ hội cơ sở 7 xã, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí.

Theo đó, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa dịch; tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng chống khác. Triển khai phương án phòng chống khi dịch lây lan trong cộng đồng. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ hội phản ứng nhanh nếu có phát hiện ca bệnh tại cơ sở, cách ly và điều trị kịp thời... Hội LHPN huyện đề nghị Hội LHPN các xã làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, phụ nữ và người dân việc tự dự phòng là chính.

Dịp này, Hội LHPN huyện Nông Sơn đã phát khẩu trang và nước rửa tay cho cán bộ hội cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Nông Sơn phát khẩu trang và nước rửa tay cho cán bộ hội cơ sở trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh tại buổi truyền thông.

Trước đó, vào tối ngày 5.2, Hội LHPN xã Phước Ninh cũng đã tổ chức truyền thông cho hội viên phụ nữ về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (nCoV) gây ra và phát khẩu trang miễn phí.

Tại buổi truyền thông, Hội LHPN xã phối hợp với Trạm y tế xã thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Hướng dẫn chị em các bước đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay đúng quy trình để phòng chống dịch. Đồng thời, tư vấn cho chị em tìm hiểu thông tin về dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống, không để các thông tin không chính xác gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống. Vận động chị em tuyên truyền tới người thân trong gia đình về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng trong gia đình.

Dịp này, Hội LHPN xã đã phát khẩu trang miễn phí cho hội viên phụ nữ thôn Bình Yên.

Hướng dẫn chị em các bước đeo khẩu trang đúng cách.
Hội LHPN xã Phước Ninh phát khẩu trang miễn phí cho hội viên phụ nữ thôn Bình Yên.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn