Giáo dục - Y Tế

Họp Ban chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh Corona

Chiều ngày 6.2, UBND huyện Nông Sơn tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đánh giá nguy cơ lây nhiễm và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp, UBND huyện công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; kế hoạch phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ; công tác chuẩn bị phòng chống dịch của các ngành, địa phương.

Ngay khi nhận được thông tin có 2 trường hợp trở về từ Trung Quốc, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến xác minh và kiểm tra y tế. UBND các xã khảo sát, kiểm tra y tế ban đầu cho 19 công dân địa phương học tập, lao động từ Trung Quốc trở về. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Tính đến nay, tại Nông Sơn chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp do nCoV gây ra. Tuy nhiên các giải pháp phòng, chống dịch đã được các ngành, các cấp và các địa phương gấp rút triển khai theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ, chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Trong đó, tập trung công tác truyền thông, phun thuốc khử trùng tại các nơi công cộng,...

Các thành viên tham dự cuộc họp đã tham gia thảo luận, đề xuất các ý kiến, kiến nghị về công tác phòng chống dịch thời gian tới; thảo luận xây dựng kịch bản, phương án xử lý tình huống phát sinh để đáp ứng tốt nhất các trường hợp xảy ra dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa đánh giá cao công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra của ngành y tế huyện. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, mặt trận và các tổ chức, đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia phòng, chống dịch. Đưa công tác phòng chống dịch bệnh trở thành một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. Chuẩn bị đủ kinh phí, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Hạn chế tổ chức sự kiện có tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngành y tế huyện theo dõi, dự báo diễn biến và thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh đồng thời tham mưu cho UBND huyện triển khai công tác chống dịch.

Quang cảnh cuộc họp.

Tác giả: Tâm Lê