Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Khánh thành Hồ bơi Trường TH&THCS Võ Chí Công

Ngày đăng: 15:01 | 21/11 Lượt xem: 811

Sáng ngày 21/11, Phòng GD&ĐT huyện Nông Sơn tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng hồ bơi Trường TH&THCS Võ Chí Công, xã Quế Phước.

Đây là Hồ bơi đầu tiên trong trường học được huyện Nông Sơn đầu tư xây dựng nằm trong chương trình phổ cập bơi, phòng chống tai nạn cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Công trình hồ bơi Trường TH&THCS Võ Chí Công có tổng mức đầu tư hơn 600 triệu đồng. Trong đó ngân sách huyện 324 triệu đồng, Chương trình phát triển vùng huyện hỗ trợ 10.000USD, còn lại là kinh phí địa phương và nhà trường. Công trình có diện tích 12m x 20m, được trang bị mái che, tường rào, 2 phòng tắm nam, nữ; hệ thống lọc tuần hoàn và khử trùng an toàn cho sức khỏe.... Sau hơn 4 tháng thi công, hồ bơi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho 254 em học sinh của trường học bơi an toàn, đảm bảo sức khỏe; giúp các em biết bơi, tự bảo vệ mình trong môi trường sông nước, nhất là trong mùa mưa bão, hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh đuối nước trong năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Theo ông Hồ Văn Nhạn - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Võ Chí Công (Quế Phước), hồ bơi này không chỉ phục vụ cho học sinh trong trường mà còn tiếp nhận các học sinh ở 2 xã Quế Ninh và Quế Lâm. Việc xây dựng hồ bơi di động này là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh có thêm địa điểm để rèn luyện thể chất, góp phần phổ cập bơi lội, phòng chống đuối nước. Học sinh đến với hồ bơi của trường sẽ được dạy kỹ thuật bơi an toàn, kỹ năng xử lý các sự cố khi bơi, cách cứu người khi bị đuối nước.

Theo dự kiến mỗi năm, Trường TH&THCS Võ Chí Công sẽ mở nhiều lớp tập bơi, dạy bơi cho khoảng 400 em học sinh trong độ tuổi từ 7-15 tuổi biết bơi và đáp ứng nhu cầu tập bơi thường xuyên của người dân địa phương.

Hồ bơi trường TH&THCS Võ Chí Công (Quê Phước) vừa mới đưa vào sử dụng
Hồ bơi trường TH&THCS Võ Chí Công (Quê Phước) vừa mới đưa vào sử dụng

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)