Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Giáo dục học sinh bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 15:15 | 19/11 Lượt xem: 1268

Năm học 2019 - 2020, các trường học trên địa bàn huyện Nông Sơn triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, hình thành cho học sinh thói quen bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

Ngày hội “Liên đội nói không với rác thải nhựa” tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (xã Quế Trung) diễn ra sôi nổi với sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Trong khuôn khổ ngày hội, các em diễu hành cổ động trên trục đường chính, dọn vệ sinh môi trường tại hoa viên của huyện, thi biểu diễn thời trang với thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình “Ngôi nhà nhỏ” phân loại rác tại nguồn… Từ những sáng kiến độc đáo, suy nghĩ tích cực nhằm biến rác thải, các đồ vật bỏ đi thành vật hữu ích, các lớp đã tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt, ấn tượng.

Em Trần Bảo Ngọc (học sinh lớp 4C) cho biết, từ khi liên đội trường phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, các bạn học sinh trong lớp không mang thức ăn đựng trong ly, chai nhựa vào lớp, tham gia gom những vật liệu bỏ đi quen thuộc như túi ny lon, áo mưa, giấy thừa, báo cũ, chai nhựa, lon nhựa… “Cô dạy chúng em nhiều việc làm để bảo vệ môi trường như không xả thải những vật dụng bằng ny lon ra môi trường, hạn chế dùng sản phẩm nhựa, hằng ngày dọn vệ sinh lớp học, bỏ rác đúng nơi quy định, chăm sóc bồn hoa của mỗi lớp.. Chúng em rất vui vì góp phần làm cho môi trường sạch đẹp hơn” - Ngọc nói.

Cô Phạm Thị Hạnh - Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Diệu cho biết ngay từ đầu năm học, liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục các em yêu môi trường bằng những việc làm thiết thực. Theo đó, liên đội tạo môi trường lao động tập thể cho học sinh dọn vệ sinh trường lớp, trồng hoa, phân loại rác thải, hướng dẫn các em học sinh bọc vở bằng bìa báo, bìa lịch, giấy hoa… Tổ chức giao lưu, nói chuyện về chủ đề bảo vệ môi trường trong các buổi sinh hoạt dưới cờ. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường còn tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào các môn học như đạo đức, tự nhiên - xã hội, khoa học...

“Bằng nhiều hình thức giáo dục sinh động, các em phần nào hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa. Qua đó các em hình dung được rằng bảo vệ môi trường không phải là những điều gì lớn lao mà mỗi học sinh chỉ cần thay đổi những thói quen không tốt trong đời sống hàng ngày” - cô Hạnh cho biết thêm.

Cô Đặng Thị Thiên Thu - Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ (xã Sơn Viên) cho biết, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, Liên đội trường phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, Chi đoàn Công an huyện tổ chức ngày hội đổi rác thải nhựa lấy cây trồng và khởi động chuỗi hoạt động “Mầm xanh”. Theo đó, các em học sinh thu gom các vật phẩm nhựa đã qua sử dụng, đổi lấy cây xanh để trồng, làm trong lành không gian học tập. Số rác thải nhựa thu gom được sẽ thực hiện cho phong trào kế hoạch nhỏ trong trường học. Bên cạnh đó, liên đội cũng tổ chức cho các em diễu hành cổ động, tuyên truyền bảo vệ môi trường, luân phiên chăm sóc bồn hoa, khuôn viên trường, giúp các em gần gũi với thiên nhiên, học được cách bảo vệ thiên nhiên.

Anh Lê Thanh Luận - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nông Sơn cho biết, phong trào “Nói không với rác thải nhựa” là phong trào trọng điểm trong năm học 2019 - 2020. Qua triển khai thực hiện, một số cơ sở đội đã có cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả tích cực. “Bước đầu, phong trào đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, có sức lan tỏa rộng khắp trong các cơ sở đội. Thông qua các hoạt động này giáo dục cho các em đội viên, học sinh ý thức và tạo thành thói quen bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất. Từ đó sẽ hình thành lối sống tích cực cho các em” - anh Luận cho biết thêm.

Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh tham gia hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.
Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh tham gia hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)