Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Tập huấn kĩ năng sống – giá trị sống cho nhóm cán bộ nòng cốt

Ngày đăng: 15:03 | 08/11 Lượt xem: 866

Từ ngày 6.11 – 8.11, Chương trình Vùng Nông Sơn tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn dạy kỹ năng sống – giá trị sống cho trẻ em với sự tham gia của nhóm cán bộ nòng cốt gồm cán bộ ban bảo vệ trẻ em cấp xã, giáo viên phụ trách các nhóm trẻ nòng cốt trên địa bàn.

Trong thời gian 3 ngày, nhóm cán bộ nòng cốt được tìm hiểu các khái niệm về kỹ năng sống, phân biệt giữa kỹ năng sống và kỹ năng đời thường, sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, nguyên tắc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em. Theo đó, kỹ năng sống là khả năng thuộc về tâm lý xã hội giúp trẻ biết cách đương đầu với những thách thức trong đời sống hàng ngày để đạt đến một tình trạng an tòan cho cá nhân, bảo đảm cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Tại lớp tập huấn, các học viên còn được trang bị cách dạy trẻ các kỹ năng sống như: kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng đặt mục tiêu, kỹ năng đảm nhận trách nhiệm, giá trị trung thực,…

Thông qua lớp tập huấn nhằm xây dựng lực lượng cán bộ nòng cốt có nghiệp vụ, kỹ năng để tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em tại các địa phương, các trường một cách hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác rèn luyện kỹ năng sống giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)