Giáo dục - Y Tế

Đội quản lý điện Nông Sơn – Điện lực Quế Sơn hưởng ứng tháng Phòng chống cháy nổ năm 2019

Theo thống kê của Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 1.927 vụ (trong đó, 1.843 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông, 84 vụ cháy rừng). Thiệt hại do cháy gây ra đã làm chết 59 người, bị thương 64 người, thiệt hại về tài sản khoảng 654,94 tỷ đồng và 408 ha rừng. Trong đó có 27 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, làm chết 08 người, bị thương 03 người, thiệt hại về tài sản khoảng 275,7 tỷ đồng. Xảy ra 15 vụ, làm chết 5 người, bị thương 15 người.

Theo thực trạng hiện nay, mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (PCCN), nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCN, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Quế Sơn đã thành lập Tổ phòng cháy chữa cháy khu vực Nông Sơn gồm 7 thành viên, Tổ diễn tập theo lịch định kỳ tại Đội quản lý điện Nông Sơn, sẵn sàng ứng phó khi có cháy nổ, tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó, để hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ năm 2019” mà ngành Điện lực phát động, Đội quản lý điện Nông Sơn -Điện lực Quế Sơn tổ chức treo băng rôn tại nhà Đội với khẩu hiệu: “Điện lực Quế Sơn hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ năm 2019”, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC tại Đội, kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện thiết bị phục vụ công tác PCCC, kiểm tra vận hành hệ thống chữa cháy bằng bình chữa cháy, tổ chức phát quang cây cỏ, bụi rậm xung quanh các TBA đảm bảo an toàn để vận hành hệ thống điện. Ngoài ra, Đội quản lý điện Nông Sơn còn tổ chức phổ biến kiến thức an toàn PCCC, phương án PCCC của đơn vị, phổ biến các văn bản pháp luật, kiến thức về PCCC; hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng, quy trình cứu chữa một vụ cháy... nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết về PCCC cho toàn thể CBCNV của Đội.

Tháng phòng chống cháy nổ năm 2019 là chương trình thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày 4/10 - Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy mà Công ty Điện lực Quảng Nam kêu gọi toàn thể CBCNV thực hiện sâu sát và triệt để.

Điện lực treo khẩu hiệu hưởng ứng tháng PCCC năm 2019
Diễn tập PCCC tại Đội quản lý điện Nông Sơn