Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyêt tại huyện nông sơn

Ngày đăng: 10:04 | 17/10 Lượt xem: 445

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2019, Đoàn công tác của sở Y tế tỉnh Quảng Nam do Ths.BS Trương Quang Bình - Trưởng phòng Nghiệp vụ y làm trưởng đoàn và Bs.CKI Huỳnh Công Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tât tỉnh đã về làm việc với huyện Nông Sơn về việc triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo trên hệ thống quản lý, giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm đến ngày 10/10/2019 toàn huyện Nông Sơn đã ghi nhận 94 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết dengue, chưa có trường hợp tử vong. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành xử lý 07 ổ dịch nhỏ. Đây là lần đầu tiên huyện Nông Sơn có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất trong 8 năm qua.

Sau khi nghe Trung tâm Y tế huyện báo cáo các hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện trong thời gian qua, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tình hình triển khai phun hóa chất xử lý ổ dịch nhỏ tại thôn Khánh Bình thuộc xã Quế Ninh; làm việc với Ủy ban nhân dân xã Quế Trung và xã Quế Ninh; kiểm tra thực tế việc triển khai các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết tại một số hộ gia đình của hai xã trên.

Qua kiểm tra đa số các hộ gia đình đều nắm được các kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và có triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc ông Trương Quang Bình đánh giá cao các hoạt động mà huyện Nông Sơn đã triển khai nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế tuyến huyện và xã đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành 03 công văn và 01 kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể trên địa bàn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như tổ chức các đợt tuyên truyền bằng xe tuyên truyền lưu động, tổ chức tuyên truyền hằng ngày trên hệ thống loa phát thanh của huyện và các xã, loa truyền thông của Trung tâm Y tế, băng rôn, vận động nhân dân ký cam kết phòng, chống sốt xuất huyết…; tổ chức các chiến dịch ra quân diệt lăng, quăng bọ gậy với sự tham gia của lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, đặc biệt lãnh đạo UBND xã Quế Trung cũng trực tiếp tham gia vào chiến dịch; các ổ dịch nhỏ trên địa bàn huyện đã được trung tâm Y tế huyện xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhận định từ nay cho tới tháng 11, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết còn biến động, Đoàn công tác yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các hoạt động đã triển khai, tập trung giải quyết các vấn đề sau:

Tiếp tục duy trì hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; chỉ đạo trạm Y tế các xã lập kế hoạch tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho học sinh trên địa bàn huyện.

Duy trì tổ chức các đợt ra quân làm sạch môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy; khẩn trương phối hợp với UBND Quế Trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã làm vệ sinh môi trường, khai thông nước đọng đường kênh dọc thôn Trung Phước 1 và Trung Phước 2 (theo như báo cáo của UBND xã Quế Trung).

Thường xuyên cập nhật thông tin về số mắc bệnh trên hệ thống quản lý, giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế để tổ chức điều tra, xác minh và xử lý kịp thời khi có dịch.

Chiều cùng ngày UBND huyện Nông Sơn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện./.

Hình ảnh kiểm tra
Hình ảnh kiểm tra
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Quế Ninh
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Quế Ninh
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Quế Trung
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Quế Trung

Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)