Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Trung tâm Y tế huyện nông sơn triển khai thực hiện “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế”

Ngày đăng: 10:16 | 15/10 Lượt xem: 938

Chiều ngày 09/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và ký Cam kết thực hiện “Giảm thiểu chất thải nhựa trong trong ngành y tế” nhằm phổ biến Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế tới tất cả viên chức, người lao động tại các khoa, phòng và trạm Y tế xã thuộc đơn vị; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các viên chức, người lao động, tạo sự đồng thuận tham gia của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

.
.

Dự và chủ trì Hội nghị có Ths.Bs Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn; cùng các đồng chí trong Cấp ủy, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn, Trưởng các khoa, phòng, trạm Y tế xã, nhà Dinh dưỡng và đông đảo viên chức, người lao động của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ths.Bs Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn kêu gọi các khoa, phòng, trạm Y tế xã, nhà Dinh dưỡng và toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị giảm dần và tiến tới không dùng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân huỷ để hạn chế rác thải nhựa trong ngành Y tế.

Trong thực tế trong quá trình khám chữa bệnh và các hoạt động khác diễn ra hằng ngày tại các cơ sở y tế cũng làm phát sinh chất thải nhựa như: bao bì, dụng cụ bao gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, vật liệu, đồ dùng trong y tế. Trong đó, đa số chất thải nhựa là các túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần để bao gói, sử dụng cho mục đích ăn uống, sinh hoạt, phòng bệnh, chữa bệnh.

Ngay sau khi thông qua Kế hoạch về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, đại diện các khoa, phòng, trạm Y tế xã và Nhà Dinh dưỡng, Căng tin bệnh viện đã ký cam kết với Giám đốc đơn vị về các nội dung cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn, truyền thông cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế tại cơ sở y tế thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, thay đổi thói quen sử dụng bao ni lông trong mọi hoạt động.

2. Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật dụng, vật tư y tế làm từ nhựa không thể thay thế.

3. Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa tại các khoa, phòng, trạm Y tế xã.

4. Triển khai các giải pháp phù hợp khác tại cơ sở y tế để giảm thiểu chất thải nhựa theo nội dung Kế hoạch số 37/KH-TTYT ngày 26/9/2019 của Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn.

Bên cạnh những giải pháp cơ bản theo kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Hội nghị cũng thống nhất đưa việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa là một trong những tiêu chí thi đua khen thưởng đối với viên chức và người lao động trong đơn vị.

Hy vọng, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo đơn vị, ý thức trách nhiệm với môi trường bằng sự chung tay vào cuộc của tập thể viên chức, người lao động, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả việc giảm thiểu chất thải nhựa, xây dựng bệnh viện “Xanh- Sạch- Đẹp” góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân./.
.
.
.
.

Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)