Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Đồng loạt triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày đăng: 14:37 | 09/07 Lượt xem: 731

Cuối Tháng 6, đầu Tháng 7 là thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho muỗi Vằn – tác nhân gây bệnh Sốt xuất huyết (tên khoa học là Aedes aegypti) phát triển và dễ gây thành dịch Sốt xuất huyết.

Trên địa bàn huyện Nông Sơn, từ đầu năm 2019 tới ngày 06/7/2019 đã ghi nhận 16 ca mắc sốt huyết (chiếm khoảng 1% tổng số mắc toàn tỉnh) tại 4 địa phương (Quế Trung, Quế Lộc, Sơn Viên và Phước Ninh).

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh nên từ giữa tháng 6 tới nay, ngoài các hoạt động đã được duy trì triển khai thường xuyên thì các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân phòng bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức tuyên truyền lưu động, tuyên truyền tại các buổi họp dân về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết; phát động ra quân làm vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/ bọ gậy; tăng cường việc giám sát, phát hiện ca bệnh tại cộng đồng…

Về phía ngành Y tế huyện đã chuẩn bị sẵn sàng máy móc, trang thiết bị, hóa chất, thuốc, dịch sẵn sàng đáp ứng, xử lý dịch và điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Cập nhật liên tục tình hình mắc bệnh Sốt xuất huyết tại cộng đồng và từ hệ thống Quản lý giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế để phát hiện, điều tra, xác minh, xử lý kịp thời khi có dịch.

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, ban, ngành, hội, đoàn thể và Nhân dân thì sẽ khống chế được tỷ lệ mắc, không để xảy ra tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn huyện./.

Tuyên truyền
Tuyên truyền

Nguồn tin: TTYT huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)