Giáo dục - Y Tế

Nông Sơn: tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2019

Nông Sơn: tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2019

Ngày 28.5, tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn “Diễn đàn trẻ em” năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Với chủ đề: “Trẻ em  với vấn đề phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Tại diễn đàn, các em được chia thành 9 nhóm thảo luận căn cứ theo khả năng, sở trường, mỗi nhóm chọn 1 trong số các vấn đề, như: phòng, chống đuối nước trẻ em; ô nhiễm môi trường và bạo lực gia đình; bạo lực học đường; an toàn giao thông... theo tranh, thuyết trình về vấn đề đã chọn. Thông qua các tranh vẽ các em sẽ thảo luận đưa ra các giải pháp, thông điệp của mình. Ngoài ra, các em được đối thoại với lãnh đạo địa phương những vấn đề có ảnh hưởng đến  cuộc sống phù hợp với độ tuổi trẻ em, liên quan đến trẻ em. Nhiều vấn đề thắc mắc của các em được đại diện lãnh đạo địa phương giải đáp cụ thể. Thông qua hoạt động là dịp để các em thiếu nhi có cơ hội bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, góp phần nâng cao nhận thức cho các em về nhiều vấn đề trong xã hội, trang bị những kiến thức cơ bản để các em biết cách tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho các em phát triển toàn diện.

“Diễn đàn trẻ em” năm 2019 xã Quế Trung

Tác giả: Thu Phương