Giáo dục - Y Tế

Nông Sơn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện năm 2019

Ngày 17.5, Hội đồng kiểm tra loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện năm 2019 tại huyện Nông Sơn.

Đoàn kiểm tra loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra thực tế tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn theo Thông tư 17/2013/TT-BYT ngày 06/6/2013 của Bộ Y tế quy định tiêu chí và hướng dẫn kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp tỉnh và cấp huyện. Hiện tại, trên địa bàn huyện còn 01 bệnh nhân ở xã Quế Lâm, thuộc diện chăm sóc tàn tật độ II. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện không có bệnh nhân phong mới.

Qua kiểm tra, huyện Nông Sơn đạt 4 tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện, gồm: trong 3 năm liên tiếp tỷ lệ lưu hành bệnh phong <0,2/10.000 dân; 100% người bệnh phong khuyết tật được chăm sóc khuyết tật và phục hồi chức năng; 100% người bệnh phong hòa nhập cộng đồng, không phân biệt đối xử; 100% người bệnh phong nghèo có khuyết tật đặc biệt nặng hoặc khuyết tật nặng có nhà ở. Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tổng kết số điểm của huyện Nông Sơn là 295/290 điểm, xếp loại xuất sắc.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra chúc mừng huyện Nông Sơn được công nhận loại trừ bệnh phong và chỉ đạo đơn vị trong thời gian tới tiếp tục duy trì thành quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống bệnh phong trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện tỉnh Quảng Nam kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tại Nông Sơn.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn