Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Tuổi trẻ Nông Sơn sẻ chia máu đào

Ngày đăng: 15:23 | 03/05 Lượt xem: 834

Sáng ngày 26.4, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện năm 2019”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”, ngày hội đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, giáo viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang các đơn vị trong toàn huyện tham gia.

Ngay khi nhận được thông báo có đợt hiến máu nhân đạo, anh Nguyễn Văn Hòa (xã Quế Ninh) đã hăng hái đăng kí tham gia. Anh Hòa cho biết đây là lần thứ năm anh tham gia hiến máu nhân đạo. “Là một thanh niên, tôi tự hào khi mỗi giọt máu mình cho đi là trao một cơ hội sống cho người bệnh. Việc hiến máu không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ mà còn có ý nghĩa cao cả, là một việc làm có ích cho xã hội” – anh Hòa chia sẻ.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo, đoàn viên Văn Thị Trinh (Chi đoàn khối Kinh tế huyện Nông Sơn) đã vượt qua sự sợ hãi của bản thân, tham gia hiến máu nhân đạo. Chị Trinh tâm sự “Cảm giác lo lắng nhanh chóng bị xua tan. Sự tận tình, vui vẻ của các bác sĩ giúp tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đã vượt qua được sự hồi hộp của mình để làm được một việc có ích, chung tay giúp sức vì cộng đồng”.

Trong chương trình hiến máu “Mỗi giọt máu – một tấm lòng” năm nay, ông Lương Văn Bá – Phó Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn đánh giá cao tinh thần hăng hái, nhiệt tình của đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ông Bá cho biết chương trình hiến máu năm nay được tổ chức 2 đợt với chỉ tiêu 300 đơn vị máu. Tuy nhiên, kết thúc đợt 1, ban tổ chức đã nhận được 200 đơn vị máu an toàn. “Việc đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu đợt này có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng thanh niên địa phương. Những giọt máu được cho đi có ý nghĩa rất lớn đối với những người bệnh đang chờ được tiếp nhận máu và các sản phẩm máu tươi từ chương trình. Những giọt máu đào là sợi dây gắn kết yêu thương, tiếp thêm nghị lực giúp người bệnh vượt qua bệnh tật” – ông Bá nói.

Cùng với chương trình hiến máu tình nguyện hàng năm, mô hình ngân hàng máu sống do Huyện đoàn Nông Sơn triển khai có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Tháng 12.2018, một bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nông Sơn rơi vào tình trạng nguy kịch, rất cần nhóm máu B. Nhận được thông tin, Ngân hàng máu sống lập tức liên hệ đoàn viên có nhóm máu thích hợp. Sau khi được thông báo, đoàn viên Lương Quang Quyền – Chi đoàn Công an huyện có nhóm máu phù hợp, đã tranh thủ đến cho máu kịp thời, cứu bệnh nhân khỏi cơn nguy kịch. Anh Quyền chia sẻ “Là người trẻ, tôi luôn sẵn sàng, hào hứng tham gia hiến máu để có thể cứu sống những người cần giọt máu của mình, mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình”.

Anh Trần Văn Đoàn – Phó bí thư Huyện đoàn Nông Sơn cho biết ngân hàng máu sống được thành lập từ năm 2014 với 74 đoàn viên thanh niên tham gia. Đến nay, ngân hàng đã kịp thời hiến 25 đơn vị máu cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện. “Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, nhiều năm qua, đoàn viên, thanh niên toàn huyện đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Phong trào hiến máu không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng” – anh Đoàn nói.

Nhiều đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hiến máu
Nhiều đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia hiến máu
Đoàn viên thanh niên đến từ rất sớm để kiểm tra trước khi hiến máu
Đoàn viên thanh niên đến từ rất sớm để kiểm tra trước khi hiến máu

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)