Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Vì sự an toàn của học sinh

Ngày đăng: 15:38 | 05/04 Lượt xem: 1118

Bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, lực lượng chức năng và các trường học trên địa bàn huyện Nông Sơn phối hợp tổ chức tuyên truyền trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho học sinh về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Trường THPT Nông Sơn nằm ngay trên trục đường chính, lưu lượng xe qua lại hàng ngày rất lớn; thêm vào đó học sinh ở khắp địa bàn huyện nên việc đi lại, học tập của các em luôn đối mặt với những nỗi lo về ATGT. Do vậy, nhà trường luôn xác định nội dung giáo dục pháp luật về ATGT, trang bị kỹ năng khi tham gia giao thông cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Mới đây, Đoàn trường THPT Nông Sơn phối hợp với Công an huyện, Công ty Yamaha Quảng Nam tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Việc tích hợp các kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ vào trò chơi đố vui có thưởng trong buổi ngoại khóa giúp học sinh nhà trường dễ tiếp thu và dễ nhớ hơn. Lê Minh Tín, học sinh lớp 12/1 Trường THPT Nông Sơn chia sẻ: “Lâu nay, việc tiếp nhận kiến thức về ATGT một cách khô khan, cứng nhắc khiến khó nhớ; những hoạt động ngoại khóa sinh động như thế này giúp học sinh dễ tiếp thu hơn. Không chỉ nghe hướng dẫn một số quy định khi tham gia giao thông như đi đúng phần đường, không lạng lách, vượt sai quy định, học sinh còn được tìm hiểu ý nghĩa các biển báo giao thông”.

Anh Phạm Như Bình - Bí thư Đoàn trường THPT Nông Sơn cho biết, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền ATGT, Đoàn trường đã lồng ghép nội dung này vào môn Giáo dục công dân, lễ chào cờ đầu tuần và các chương trình giáo dục ngoại khóa với nhiều hình thức sinh động như đố vui để học, sân khấu hóa, hội thi… “Những kiến thức pháp luật về ATGT góp phần hình thành một số kỹ năng cơ bản cho học sinh khi tham gia giao thông. Và quan trọng nhất là phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong học tập, tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, từ đó chấp hành đúng quy định để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người” - anh Bình nói.

Hướng dẫn học sinh cách lái xe an toàn
Hướng dẫn học sinh cách lái xe an toàn

Cùng với học sinh THPT, Công an huyện Nông Sơn còn chú trọng phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh các cấp tiểu học và THCS trên địa bàn. Thượng úy Nguyễn Phước Thành Luân - Đội phó Đội cảnh sát Quản lý hành chính - giao thông Công an huyện Nông Sơn cho biết, thời gian qua tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ tuy có giảm nhưng vẫn còn nhiều, một phần là do sự thiếu quan tâm, chủ quan của một số gia đình khi đưa xe máy cho con em đi học. Bên cạnh đó, tình trạng học sinh THCS tham gia giao thông bằng xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng diễn ra khá phổ biến. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền quy định của pháp luật về ATGT đến học sinh; kiên quyết xử lý các trường hợp học sinh vi phạm và gửi thông báo về trường để có biện pháp giáo dục kịp thời. Chúng tôi rất cần sự chung tay của gia đình trong giáo dục, tuyên truyền, nhắc nhở con em mình, như vậy mới hình thành thói quen, ý thức chấp hành phát luật của các em khi tham gia giao thông” - Thượng úy Nguyễn Phước Thành Luân nói.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)