Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Trung tâm y tế huyện Nông Sơn: tổng kết công tác y tế năm 2018

Ngày đăng: 16:18 | 14/12 Lượt xem: 690

Chiều ngày 14.12, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Trung tâm y tế huyện Nông Sơn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm y tế huyện đã chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh, xây dựng phương án kế hoạch phòng chống các bệnh truyền nhiễm như cúm A H1N1, dịch sởi, sốt xuất huyết,... Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu về y tế như: tiêm chủng mở rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, truyền thông giáo dục sức khỏe, quản lý bệnh xã hội như: bệnh lao, phong, tâm thần, sốt rét ... Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên, khám chữa bệnh theo các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Năm 2018, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã đã khám chữa bệnh cho 59.761 lượt người, trong đó tại Trung tâm Y tế huyện là 25.688 lượt người, tuyến cơ sở 34.073 lượt người. Điều trị nội trú cho 5.107 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 121,5%. Tháng 9.2018, trung tâm y tế đã tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiêu hóa do Bệnh viện Đà Nẵng chuyển giao, mổ thành công 11 trường hợp sỏi túi mật. Về hoạt động của trạm y tế xã, 6/7 trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, có 2 xã đạt tiên tiến về y dược cổ truyền.


Trung tâm y tế huyện Nông Sơn tiếp nhận thành công kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa
Trung tâm y tế huyện Nông Sơn tiếp nhận thành công kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn cũng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động về thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ y bác sĩ. Tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong các tình huống giao tiếp với người bệnh cho toàn thể cán bộ và y bác sĩ của trung tâm, tổ chức ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử nâng cao y đức. Triển khai đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”, xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện. Niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng ngành y tế 1900.9095 tại tất cả các khoa, phòng trong đơn vị để người dân dễ nhận biết. Lắp đặt 9 hòm thư góp ý tại các khoa, phòng, ở các vị trí đông người qua lại, xây dựng, lắp đặt sổ góp ý của người bệnh và nơi tiếp công dân. Thường xuyên tổ chức họp Hội đồng người bệnh để tiếp nhận những thông tin phản ánh của người bệnh, gia đình người bệnh cũng như của các cơ quan, báo chí và nhân dân.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề ra kế hoạch hoạt động năm 2019, trong đó tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện xã hội hóa công tác y tế để nâng cao năng lực chuyên môn và đa dạng hóa dịch vụ khám chữa bệnh. Hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được giao trong năm 2019.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)