Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN- NHÂN VĂN VÀ THIẾT THỰC

Ngày đăng: 9:12 | 20/07 Lượt xem: 1549

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là chương trình đặc trưng của tổ chức Công đoàn; với tinh thần "tương thân tương ái" , mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ cho CNVCLĐ nghèo, khó khăn về nhà ở; góp phần cùng địa phương giải quyết tốt công tác xã hội do Đảng, Nhà nước phát động.

Từ năm 2009 đến nay, được sự chung tay hỗ trợ của đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh, trên địa bàn huyện Nông Sơn đã có 21 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí là 643 triệu đồng. Quỹ “Mái ấm Công đoàn” nay là Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trở thành niềm tin và động lực của những đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn về nhà ở; quỹ không chỉ hỗ trợ họ về mặt vật chất mà còn là điểm tựa tinh thần để hoàn thành mơ ước về một ngôi nhà khang trang để “an cư lạc nghiệp”.

Có thể nói đằng sau mỗi căn nhà “Mái ấm Công đoàn” là một câu chuyện hết sức cảm động. Năm 2014, anh Phan Ngọc Triều, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Nông Sơn, trong quá trình chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Nông Sơn – Trung Phước bất ngờ phát bệnh, căn bệnh nhiễm trùng máu được phát hiện khá trễ, do đó 2 tuần đầu tiên anh nằm viện, bác sỹ thông báo với gia đình chỉ 1% khả năng anh sống được. Nhưng sự quan tâm của gia đình, bạn bè, anh chị em đồng chí, đồng nghiệp và cả sự nổ lực không ngừng nghỉ của bản thân anh, sau 1 tháng nằm viện anh bắt đầu có dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên trải qua 6 lần lọc máu, 01 lần chết lâm sàng thân thể anh đã không còn nguyên vẹn như trước, đi đứng và ăn uống khó khăn, không thể nói chuyện. Với chàng trai sinh năm 1979 đầy năng lực, với tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt, thì căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tất cả của anh, sức khỏe, sự nghiệp, những ước mơ chưa thực hiện được. Ước mơ về một mái nhà đã gần như vượt khỏi tầm với của anh khi sức khỏe anh càng ngày càng kém, việc chữa bệnh kéo dài đã làm nguồn kinh tế gia đình lâm vào khó khăn. Giữa lúc khó khăn đó, được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn nói chung và chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” nói riêng; LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ cho anh Triều số tiền 50 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Khi chúng tôi tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho chị Phan Thị Đông, đoàn viên trường Mẫu giáo Quế Phước, một chị trong đoàn hỏi cô con gái chị Đông: “Con thấy nhà mới đẹp không? Thích không?” “Dạ đẹp, nhưng không mát bằng nhà cũ!!!” (Nhà cũ của chị Đông được dựng bằng phên tre, có nhiều chỗ bị thủng, gió lùa vào). Lời của con trẻ làm chúng tôi xót xa, nhưng càng cảm thấy tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình trong việc xây dựng niềm tin, tạo động lực trong cuộc sống để đoàn viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2018, LĐLĐ Nông Sơn tiếp tục được phân bổ 03 nhà “Mái ấm Công đoàn”; qua khảo sát thực tế hoàn cảnh của các đoàn viên, LĐLĐ huyện đã phân bổ 03 nhà cho 03 đoàn viên Nguyễn Đức Bình – đoàn viên CĐCS Trường TH&THCS Quế Phước; đoàn viên Phạm Văn An– đoàn viên CĐCS xã Phước Ninh và đoàn viên Nguyễn Văn Triều– đoàn viên CĐCS Phòng VHTT huyện.

Để gia đình sớm đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống, ngày 18/7/2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Triều và vợ là đoàn viên Hồ Thị Ngọc Hiếu. Tại buổi lễ bàn giao, gia đình đoàn viên xúc động và bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự hỗ trợ, động viên về mặt vật chất và tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh thông qua quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Quảng Nam; với đồng lương của cán bộ Trung tâm VHTT huyện và nhân viên hợp đồng của Văn phòng HĐND-UBND huyện thì việc xây dựng ngôi nhà làm tổ ấm cho gia đình là ước mơ ngoài tầm với của họ. Đến nay được sống trong ngôi nhà mơ ước, trong niềm hạnh phúc vô bờ cả 02 đoàn viên đều hứa sẽ tiếp tục phấn đấu khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhằm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị cũng như tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh

Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Văn Triều.
Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Văn Triều.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Trần Phước Ân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nông Sơn đã ghi nhận sự chia sẽ hết sức thiết thực của đoàn viên, CNVCLĐ huyện Nông Sơn đã tặng quà và động viên anh Triều cùng gia đình cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời đề cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo kịp thời đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn, cần phải phát huy hơn nữa vai trò của mình để toàn thể đoàn viên ngày càng thấy được tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn; để tổ chức Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm cho mọi đoàn viên Công đoàn.

Tác giả: Lê Thị Thanh Tâm

Nguồn tin: LĐLĐ huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)