Kinh tế - Tài chính

Tập huấn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 24.12, UBND huyện Nông Sơn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ chuyên trách nông thôn mới 6 xã, thành viên 11 ban phát triển thôn gồm các thôn đăng ký phấn đấu đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 và các thôn đăng ký đạt chuẩn năm 2020.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã giới thiệu chi tiết 10 tiêu chí về xây dựng khu dân cư  nông thôn mới kiểu mẫu gồm: giao thông; điện; vườn và nhà ở hộ gia đình; thu nhập; hộ nghèo; văn hóa, giáo dục, y tế; môi trường; hệ thống chính trị và an ninh, trật tự xã hội; người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, thực hiện tốt quy ước, hương ước của cộng đồng và về sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Qua buổi tập huấn giúp các học viên dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết về mục đích, yêu cầu cũng như nhiệm vụ và cách thức triển khai, thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn. Việc xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu sẽ phát huy tối đa tiềm năng, nội lực trong nhân dân, mọi người cùng chung tay xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp. Từ đó mang lại những lợi ích thiết thực về vật chất và tinh thần cho mỗi hộ gia đình nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn