Kinh tế - Tài chính

Nghiệm thu hỗ trợ dây chuyền máy móc vào sản xuất dụng cụ cơ khí

Ngày 19.11, Hội đồng khoa học công nghệ huyện Nông Sơn tổ chức nghiệm thu đề án hỗ trợ dây chuyền máy móc vào sản xuất dụng cụ cơ khí cho cơ sở kinh doanh Anh Pháp của ông Nguyễn Văn Pháp (thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung).

Theo đề án, cơ sở gia công cơ khí dân dụng được hỗ trợ 50% kinh phí mua máy móc, dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất dụng cụ cơ khí, gồm có: máy hàn Hồng Ký MIG, máy cắt sắt 5HP-380V, máy nén khí Puma, máy cắt sắt Mikita loại xách tay với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn hỗ trợ khuyến công năm 2020, Phòng KT&HT huyện Nông Sơn hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại cơ sở kinh doanh Anh Pháp đối ứng 30 triệu đồng.

Được biết, đến nay, cơ sở gia công cơ khí dân dụng Anh Pháp giải quyết khoảng 3 lao động tại địa phương, thu nhập bình quân từ 8-10 triệu đồng/ người/tháng. Đề án hỗ trợ dây chuyền máy móc vào sản xuất dụng cụ cơ khí góp phần giúp cơ sở mở rộng quy mô, tạo việc làm thường xuyên ổn định cho lao động địa phương, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn.

Nông Sơn hỗ trợ kinh phí mua máy móc cho cơ sở ông Nguyễn Văn Pháp (thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung).

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn