Kinh tế - Tài chính

Nghiệm thu đế án hỗ trợ ứng dụng máy móc gia công hàng inox

Sáng ngày 1/10, Hội đồng KHCN huyện Nông Sơn tổ chức nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc gia công hàng inox cho cơ sở kinh doanh của bà Võ Thị Trâm- thôn Phú Gia 2, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn

Theo đề án, cơ sở gia công hàng inox được hỗ trợ 50% kinh phí mua máy móc; dây chuyền thiết bị máy móc gia công hàng inox gồm có máy dập khuôn, máy dập bi lớn; máy dập bi trung, máy dập lỗ với tổng kinh phí 140 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn hỗ trợ khuyến công năm 2020, phòng KT&HT huyện Nông Sơn hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại cơ sở kinh doanh của bà Võ Thị Trâm- thôn Phú Gia 2, xã Ninh Phước đối ứng.

Được biết, cơ sở gia công đánh bóng hàng inox được hình thành tại thôn Phú Gia 2 đến nay được hơn 5 năm, thu hút giải quyết khoảng 12 lao động tại địa phương, thu nhập bình quân từ 4-6 triệu đồng/ người/tháng. Từ khi hình thành đến nay, cơ sở gia công inox hoạt động tương đối ổn định.

Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc gia công hàng inox hoàn thành sẽ xây dựng được một cơ sở kinh doanh gia công hàng inox có quy mô tương đối lớn giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 30 lao động tại địa phương, ổn định thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện chủ trương của đảng và nhà nước về công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn.

Phòng KT&HT huyện tổ chức nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc hàng inox

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn