Kinh tế - Tài chính

Hơn 27 tỷ đồng đầu tư xây dựng tuyến đường từ thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm

Chiều ngày 24.9, UBND huyện Nông Sơn cùng đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH Phú Châu – Công ty TNHH xây dựng Thắng Đông tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng tuyến đường giao thông thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm.

Công trình đường giao thông thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng tại Quyết định số 4089/QĐ-UBND ngày 29.10.2015. Tuyến đường dài gần 2,2km, quy mô đầu tư theo đường cấp VI miền núi theo tiêu chuẩn TCVN4054:2005. Hệ thống thoát nước gồm 1 cầu bản BTCT dài 9m, 13 tuyến cống tròn. Công trình có tổng mức đầu tư là 27,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh (80%), ngân sách huyện và huy động các nguồn vốn khác. Sau gần 3năm thi công, tuyến đường được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân Tứ Nhũ – thôn cuối cùng trên địa bàn huyện có đường bê-tông thông suốt. Tuyến đường đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tạo bước đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, từng bước xây dựng huyện nông thôn mới mà còn mở ra cơ hội đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái ở địa phương.

Đưa tuyến đường giao thông thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm vào sử dụng.
Tuyến đường giao thông từ thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm hoàn thành có ý nghĩa quan trọng đối với địa phương.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn