Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn họp giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2020

Sáng ngày 4/3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức họp giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 3/2020;  đồng chí  Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì, cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể  trên địa bàn huyện tham dự.

Trong tháng 2/2020, trên địa bàn huyện Nông Sơn có tổng giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 35 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đến nay đạt 70 tỷ đồng giảm 7,3% so với cùng kỳ, bằng 12,98% KH năm; tổng giá trị thương mại - dịch vụ trong tháng ước đạt 37 tỷ đồng, tũy kế từ đầu năm đến nay đạt 85 tỷ đồng, giảm 5,6 % so với cùng kỳ, bằng 16,8% KH năm.Thu ngân sách nhà nước đến 15/02/2020 là 14,736 tỷ đồng đạt 12,99% so với kế hoạch tỉnh giao;  rong đó thu do huyện quản lý 6,172 tỷ đồng, đạt 36,8% so với kế hoạch tỉnh giao 34,39% kế hoạch huyện giao.  Tiến hành lập các thủ tục chuẩn bị đầu tư và tổ chức lựa chọn nhà thầu các công trình trong kế hoạch 2020; triển khai lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án chuyển tiếp trên địa bàn huyện.Thực hiện tốt công tác giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định; Thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Tập trung giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ cho các gia đình chính sách, người có công; Công tác theo dõi, phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt; lĩnh văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức; Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn phát biểu kết luận: Đề nghị các ban ngành và địa phương tiếp tục chăm sóc lúa và bảo vệ các loại cây trồng vụ Đông Xuân; chú trọng công tác phòng trừ sâu, bệnh gây hại và chuột phá hoại trên cây trồng; kiểm tra, giám sát an toàn bệnh trong chăn nuôi, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh DTLCP và LMLM trên đàn gia súc. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Nông thôn mới, đặc biệt là xã về đích nông thôn mới năm 2020. Tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư các công trình năm 2020; tăng cường công tác quản lý và khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện đảm bảo thu đúng, thu đủ các khoản thu theo quy định...

Quang cảng cuộc họp giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 3/2020.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn