Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Tổng kết đề tài nuôi heo Êđê hàng hóa dưới tán rừng

Ngày đăng: 7:05 | 23/12 Lượt xem: 504

Chiều ngày 20/12, Phòng KT&HT huyện phối hợp với Hội nông dân huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết đề tài “Ứng dụng công nghệ xây dựng mô hình nuôi heo Êđê hàng hóa dưới tán rừng trên địa bàn huyện Nông Sơn”.

Đề tài Ứng dụng công nghệ xây dựng mô hình nuôi heo Êđê hàng hóa dưới tán rừng trên địa bàn huyện Nông Sơn được triển khai từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2019 với tổng kinh phí thực hiện hơn 94 triệu đồng. Trong đó: Vốn hỗ trợ từ nguồn Khoa học công nghệ huyện: hơn 62 triệu đồng, Vốn đối ứng của hộ nông dân tham gia dự án hơn 31,5 triệu đồng. Tại địa bàn 02 xã Quế Trung và Phước Ninh, mỗi xã 01 mô hình. Tham gia đề tài các hộ được tham gia hội thảo, tập huấn đã nắm bắt được quy trình kỹ thuật, nên thực hiện dễ dàng và  đảm bảo các quy trình theo yêu cầu chăn nuôi. Hiện nay đàn heo đã sinh sản được 40 con heo con, một số heo nái còn lại đang trong thời gian có chửa. Theo dõi thực tế tại hộ chăn nuôi, heo Êđê có sức đề kháng và sinh trưởng phát triển tốt; mặc dù ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn huyện, đến tại thời điểm này đàn heo được cấp cho 02 hộ vẫn đảm bảo an toàn, không bị lây bệnh, cán bộ kỹ thật của Trung tâm KTNN thường xuyên theo dõi tại 02 trại chăn nuôi để hướng dẫn và phòng chống dịch bệnh.

Đề tài này nhằm giúp các hộ chăn nuôi trong và ngoài chương trình được nắm các kiến thức cơ bản và những thông tin tiến bộ KHKT góp phần thay đổi tư duy trong chăn nuôi, nâng cao nhận thức cho người nông dân, từng bước chuyển phương thức chăn nuôi từ quản canh sang tâm canh mang lại hiệu quả cao và đưa ngành chăn nuôi heo Ê đê huyện nhà phát triển bền vững.

Trao giấy khen cho 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng đảng  năm 2019
.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)