Kinh tế - Tài chính

Hội thảo đầu ao mô hình nuôi lươn không bùn

Ngày 30.10, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Nông Sơn tổ chức hội thảo đầu ao đánh giá mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi-măng.

Mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi-măng được Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Nông Sơn triển khai từ tháng 6.2019 với sự tham gia của 2 hộ dân ở xã Quế Trung. Theo đó, trung tâm hỗ trợ 2.000 con lươn giống, 50% chi phí mua thức ăn và thuốc phòng, trị bệnh cho lươn, lưới che mát, máy đo PH của nước,... Đồng thời, cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc lươn cho các hộ tham gia trong thời gian thực hiện mô hình. Qua 4 tháng nuôi và chăm sóc, lươn phát triển khỏe mạnh, khối lượng cơ thể tăng nhanh. Theo hạch toán năng suất của mô hình thực hiện, khi xuất bán, mỗi hộ sẽ có thu nhập từ nuôi lươn là hơn 10 triệu đồng/2.000 con lươn.

Đây là mô hình được đánh giá có hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết nguồn thực phẩm sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, góp phần đa dạng hóa đối tượng sản xuất, tận dụng được nguồn phụ phế phẩm nông nghiệp để nuôi lươn, giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn