Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn hội thảo mô hình nuôi ếch thương phẩm

Ngày 4.7, Trung tâm Kĩ thuật nông nghiệp huyện Nông Sơn tổ chức hội thảo mô hình nuôi ếch thương phẩm.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm được Trung tâm Kĩ thuật nông nghiệp huyện Nông Sơn triển khai từ tháng 4.2019 với sự tham gia của 3 hộ dân ở xã Quế Lâm và Quế Ninh. Theo đó, trung tâm hỗ trợ 14.453 con ếch giống, 50% chi phí mua thức ăn và thuốc phòng, trị bệnh cho ếch. Đồng thời, cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc ếch cho các hộ tham gia trong thời gian thực hiện mô hình. Qua 3 tháng nuôi và chăm sóc, đàn ếch phát triển khỏe mạnh, bắt đầu xuất bán thương phẩm với giá thành dao động từ 48.000 – 60.000 đồng/kg. Theo hạch toán năng suất của mô hình thực hiện, khi xuất bán, mỗi hộ sẽ có thu nhập từ nuôi ếch là 10 triệu đồng/tháng.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm là một hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi, áp dụng kỹ thuật mới, không gây ô nhiễm môi trường, có thể nhân rộng trên địa bàn huyện. Qua đó đẩy mạnh sản xuất thực phẩm an toàn, bảo vệ môi trường và góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm tại hộ ông Mai Trính (thôn Tứ Trung, xã Quế Lâm)

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn