Kinh tế - Tài chính

Hội nghị tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019

Ngày 28.6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019 cho lãnh đạo UBND, điều tra viên, cán bộ văn hóa các xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt, giới thiệu về những quy định chung, mục đích, yêu cầu, đối tượng và phạm vi của việc thu thập thông tin về cung lao động trên địa bàn; phương pháp ghi thông tin vào sổ ghi chép, Thông tin thị trường lao động – phần cung lao động đối với người tham gia hoạt động kinh tế, người có việc làm, người thất nghiệp; đối với người không tham gia hoạt động kinh tế; cách ghi biến động của hộ…; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về lao động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các học viên còn được tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đại biểu nâng cao hiểu biết, nắm rõ nghiệp vụ để thu thập những thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và biến động lao động để làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực của huyện.

Hội nghị tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019

Tác giả: Thu Phương