Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn: Kiểm tra công tác quản lý rừng tại Phước Ninh

Ngày đăng: 13:31 | 19/06 Lượt xem: 806

Đoàn Công tác huyện Nông Sơn vừa có chuyến kiểm tra thực tế hiện trạng công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã Phước Ninh. Ông Thái Bình-Bí thư Huyện ủy Nông Sơn dẫn đầu đoàn công tác.
Thời gian gần đây, nhiều đối tượng vào những cánh rừng thuộc xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn để khai thác lan, thậm chí là có dấu hiệu chặt hạ cây rừng để lấy lan. Trước tình hình đó, đoàn công tác kiểm tra rừng gồm Huyện ủy Nông Sơn, Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam, Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi và UBND xã Phước Ninh đã đi kiểm tra thực địa tại tiểu khu 432 thuộc địa phận xã Phước Ninh. Ngay  khi tiếp cận được với bìa rừng, đoàn công tác phát hiện một cây gỗ đã bị chặt hạ. Đây chính là cây bị chặt hạ do các đối tượng khai thác lan rừng trong khoảng thời gian đã lâu. Bởi đây là một cây nhỏ, các đối tượng chặt hạ chỉ lấy lâm sản và các loài ký sinh trên cây.
Ngay sau chuyến kiểm tra thực tế, đồng chí Thái Bình-Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đề nghị các ban, ngành và địa phương không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa rừng, không khai thác gỗ rừng tự nhiên. Kiểm soát chặt chẽ các dự án chuyển mục đích sử dụng đất rừng tự nhiên. Xử lý nghiêm các vi phạm về Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Các ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác phối hợp để thực hiện hiệu quả các công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ðồng thời, cần tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan chức năng với cấp ủy chính quyền cơ sở; thường xuyên duy trì việc kiểm tra các khu vực rừng có nguy cơ bị lấn chiếm, phá hoại khai thác lâm sản trái pháp luật; rà soát, phát hiện và xử lý dứt điểm các vụ vi phạm về QLBVR.

Đồng chí Thái Bình - Bí thư huyện ủy Nông Sơn kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Phước Ninh
Đồng chí Thái Bình - Bí thư huyện ủy Nông Sơn kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Phước Ninh
Đoàn công tác kiêmr tra thực địa tại tiểu khu 432 (thuộc địa phận Phước Ninh)
Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại tiểu khu 432 (thuộc địa phận Phước Ninh)

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)