Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn tổng giá trị sản xuất tháng 5 tăng 7,5% so với cùng kỳ

Sáng ngày 6.6, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019.

Trong tháng 5.2019, tình hình KTXH - ANQP trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Năng suất, sản lượng cây lúa và các loại hoa màu vụ Đông Xuân 2018-2019 đạt tỷ lệ tương đối. Trong đó, năng suất lúa đạt 59,1 tạ/ha, cao hơn cùng kỳ năm trước 3tạ/ha, sản lượng đạt 6.225 tấn. Hầu hết giá trị sản xuất của các ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 35 tỷ đồng, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đến nay đạt hơn 41,2 tỷ đồng, đạt 58,6% so với kế hoạch tỉnh giao, đạt 57,8% kế hoạch huyện giao. Lực lượng kiểm lâm thường xuyên tổ chức kiểm tra, truy quét việc khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản, động vật quý hiếm và phát rừng trái phép; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phòng ngừa các dịch bệnh xã hội được duy trì thường xuyên, nhờ vậy trên địa bàn huyện không xảy ra các bệnh dịch nguy hiểm. Tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 33 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện 14 cơ sở vi phạm về sản phẩm không bảo đảm chất lượng.

Hội nghị cũng đã thảo luận nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, trong đó tập trung các nhiệm vụ trước mắt như: chỉ đạo sản xuất vụ hè thu 2019 theo đúng lịch thời vụ, cơ cấu giống theo diễn biến của thời tiết; triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống, khống chế dịch bệnh tả lợn Châu Phi; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép trên địa bàn;...

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn