Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn Hội Nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18

Sáng ngày 10.4, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức Hội Nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18, nhằm đánh giá tình hình KTXH, ANQP 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2019. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Nông Sơn có tổng thu ngân sách ước đạt gần 28 tỷ đồng, đạt 38,96%KH năm; trong đó thu do huyện quản lý hơn 4,7 tỷ đồng, đạt 35,12KH, số thu do tỉnh quản lý gần 23 tỷ đồng, đạt 40,53%KH. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 117,5 tỷ đồng, bằng 24,55%KH năm, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất của hầu hết các ngành tăng trưởng ổn định. Tổng giá trị thương mại và dịch vụ ước đạt 120 tỷ đồng, bằng 27%KH, tăng 15% so với cùng kỳ. Công tác chăm sóc, khoanh nuôi, bảo vệ rừng và trồng rừng phân tán trong nhân dân được thực hiện tích cực; việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách phát triển nông nghiệp, chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện được các ngành, địa phương quan tâm thường xuyên. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác phát triển đảng viên được chú trọng, hoạt động của Mặt trận các đoàn thể từng bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và hướng về cơ sở tạo phong trào thi đua rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xã hội của Đảng bộ huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được mà đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn lãnh đạo các cấp từ huyện đến cơ sở cần lưu ý một số vấn đề: chủ động đi trước đón đầu cơ hội phát triển trong thời gian mới, đặc biệt là trong quá trình xây dựng nông thôn mới; quản lý chặt chẽ về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ rừng; tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác giảm nghèo trong năm 2019 và những năm tiếp theo; triển khai, quán triệt Nghị quyết 37/NQ-TW 2018 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18, 19 của trung ương …
Hội nghị BCH đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ 17
Đồng chí Lê Văn Dũng - ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam dự và chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam dự và chỉ đạo tại hội nghị