Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn: nông dân phát triển diện tích trồng chuối Thanh Tiêu

Trong những năm vừa qua, huyện Nông Sơn luôn chú trọng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi có tiềm năng năng suất, chất lượng cao gắn với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để tăng năng suất, chất lượng và sản lượng cây trồng, con vật nuôi.
Đến nay, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Nông Sơn đã mở rộng diện tích trồng chuối trong đó chú trọng đến giống chuối Thanh Tiêu, đưa cơ giới hóa và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, giảm chi phí phát sinh, tăng thu nhập cho người dân. Cây chuối Thanh Tiêu vì thế cũng đang dần tạo được chỗ đứng trên thị trường. Để phát triển mô hình trồng chuối nhiều hộ dân đã áp dụng khoa học sản xuất, mở rộng diện tích. Mặc dù hiệu quả rất cao nhưng cây chuối Thanh Tiêu lại là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Theo các hộ nông dân, hiệu quả kinh tế từ giống chuối này cao hơn rất nhiều lần so với các loại cây trồng khác. Có thể coi đây là một mô hình dùng để chuyển đổi một số loại cây trồng kém hiệu quả trong tương lai nếu có biện pháp duy trì ổn định được đầu ra cho nông dân.Chính vì vậy việc chuyển đổi con vật nuôi, cây trồng cũng dần được người nông dân địa phương hưởng ứng thông qua các mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả như mô hình chuối Thanh Tiêu.

Chuối Thanh Tiêu đang dần tạo được chỗ đứng trên thị trường

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương