Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8

Chiều ngày 4.9, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Trung chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8.2018, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Hầu hết giá trị sản xuất của các ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 33 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt hơn 52 tỷ đồng, đạt 86,02% KH huyện giao. Nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng các công trình: Trường TH Quế Phước (phân hiệu Đông An), công trình cây xanh đường tránh lũ, công trình tường rào, cổng ngõ mặt trước sân vận động, đường ĐH11 (giai đoạn 2). Trình UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam xem xét phê duyệt Đề án giải thể Phòng Y tế, chuyển chức năng quản lý nhà nước về y tế cho Văn phòng HĐND&UBND huyện để tổ chức thực hiện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện. Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, người có công với cách mạng. Ban hành Đề án sáp nhập và đổi tên các trường học trên địa bàn huyện; kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để khai giảng năm học mới 2018 - 2019 theo đúng kế hoạch.

Quang cảnh buổi hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận về nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tháng 9, trong đó triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện; tiếp tục chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Hè Thu và các loại cây trồng khác nhằm hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra;...

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn