Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn: khảo sát tại nơi xây dựng Nhà máy gạch không nung

Ngày đăng: 14:25 | 13/08 Lượt xem: 706

Nông Sơn: khảo sát tại nơi xây dựng Nhà máy gạch không nung

Ngày 13.8, lãnh đạo huyện Nông Sơn cùng các phòng, ban liên quan đã có chuyến khảo sát nắm tình hình tại khu vực xây dựng Nhà máy gạch không nung tại thôn Trung An xã Quế Trung.
Nhà máy gạch không nung tại Trung An xã Quế Trung đã được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư, xây dựng nhà máy trên diện tích 40.000m2. Nhà máy gạch không nung sử dụng nguồn nguyên liệu đất sét tại chỗ pha trộn với xi-măng, phụ gia qua dây chuyền nghiền, sàng, nén ép cho ra sản phẩm và khác với những nhà máy trước đây là sử dụng bột đá, đá mi bụi, xỉ tro...Sản xuất gạch không nung ít gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, việc xây dựng nhà máy này sẽ giải quyết được công ăn việc làm cho một số lao động tại địa phương.
Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nông Sơn nhấn mạnh, sau khi Nhà máy gạch không nung tại Trung An xã Quế Trung đi vào hoạt động, phải cam kết với chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng thực hiện đúng quy chế của khu công nghiệp. Nhà máy gạch không nung được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về gạch xây dựng trên địa bàn và các vùng lân cận, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với sản xuất gạch truyền thống; tạo thêm nhiều việc làm với mức thu nhập cao cho lao động địa phương. Tuy nhiên, triển khai thực hiện cần phải có sự đồng thuận của người dân; tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất nhưng cần chú ý, xử lý để tránh  tác động xấu đến môi trường.

khảo sát nắm tình hình tại khu vực xây dựng Nhà máy gạch không nung tại thôn Trung An xã Quế Trung.
khảo sát nắm tình hình tại khu vực xây dựng Nhà máy gạch không nung tại thôn Trung An xã Quế Trung.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)