Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” năm 2014

Ngày đăng: 13:54 | 06/11 Lượt xem: 38759

Sáng ngày 25/10/2014, Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Quang Vũ – Học sinh lớp 4B – Trường TH&THCS Quế Lâm II.

Em Vũ là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mồ côi cha, mẹ thì thường xuyên đau ốm nên thu nhập không ổn định, hai mẹ con phải sống tại một ngôi nhà rất tạm bợ.

Năm học 2013-2014, được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Nông Sơn phát động Phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong toàn thể thiếu niên nhi đồng tại các trường trên địa bàn huyện, với hình thức thu gom giấy vụn hằng ngày, hằng tuần mà các em bỏ đi để tích góp thành số lượng lớn có giá trị. Phong trào đã thật sự giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh, đồng thời qua phong trào các em đã đóng góp 20% kinh phí trong tổng số tiền thu được để xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ”, 80% kinh phí còn lại làm kinh phí hoạt động Đội tại trường các của các em.

Ngoài ra, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn nên Lễ khởi công xây dựng ngôi “Nhà khăn quàng đỏ” được tiến hành trong niềm vui sướng của các thành viên trong gia đình và bà con xóm giềng.

Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà là 30.000.000 đồng.

Sau lễ khởi công, ngôi nhà được triển khai xây dựng với sự đóng góp công của ĐVTN xã Quế Lâm. Dự kiến ngôi nhà sẽ được khánh thành bàn giao vào cuối tháng 11/2014.

Thông qua món quà ý nghĩa này, thay mặt cho toàn thể thiếu niên, nhi đồng trong huyện, Huyện đoàn Nông Sơn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã luôn quan tâm đến thế hệ trẻ huyện nhà. Mong rằng trong thời gian tới thế hệ trẻ của huyện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cá nhân, đơn vị để công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi phát triển ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Huyện đoàn

Nguồn tin: Huyện đoàn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)