Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa - Nghệ thuật

Tiếng hát mừng xuân

Ngày đăng: 8:57 | 12/02 Lượt xem: 900

Mừng Đảng mừng xuân, hầu hết các địa phương ở Nông Sơn đều tổ chức những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao riêng, phù hợp, tạo sân chơi tinh thần cho nhân dân. Những năm gần đây, việc lồng ghép gây quỹ, trao học bổng, sinh kế cho người nghèo càng tô thêm nét đẹp nhân văn và thu hút đông đảo nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng xuân mới.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp xuân về, thôn Lộc Đông (xã Quế Lộc) lại tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng, đón xuân. Trong tiết trời se lạnh, những ca sĩ “cây nhà lá vườn” háo hức chuẩn bị tiết mục của mình cho vẹn tròn để phục vụ bà con. Những ca khúc được biểu diễn trong đêm văn nghệ như: Câu chuyện đầu năm, Tâm sự nàng xuân, Xuân phát tài, Cánh thiệp đầu xuân,... tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi ngày đầu năm mới. Với giọng hát ấm nồng qua ca khúc Câu chuyện đầu năm, anh Ngô Văn Chiến (thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc) chia sẻ mình muốn gởi đến mọi người lời cầu chúc năm mới luôn gặp điều may mắn, gia đình hạnh phúc, công việc hanh thông. Sôi động, lôi cuốn khán giả phải kể đến các tiết mục múa được đầu tư trang phục kỹ càng, luyện tập chu đáo của các em học sinh trên nền các bài hát Quê tôi, Như hoa mùa xuân,..

Thời tiết đầu xuân ấm áp, mọi người xúng xính váy áo đến xem và cổ vũ cho tiết mục của xóm mình. Có mặt từ rất sớm, bà Hồ Thị Khuyên (thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc) cho biết “Những chương trình biểu diễn văn nghệ thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong dịp tết. Các tiết mục văn nghệ dân gian nhưng đầy sức sáng tạo của những ca sĩ “chân lấm tay bùn” là sự gắn kết cộng đồng, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Đồng thời, là dịp để mọi người gác lại công việc đồng áng, đón xuân lành mạnh, vui tươi”.

Ông Đoàn Ngọc Thủy – Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Lộc Đông cho biết ngay sau khi địa phương triển khai tổ chức đêm văn nghệ, các xóm nhiệt tình đăng ký tiết mục và luyện tập chu đáo. Đây là hoạt động thường niên của địa phương nhằm động viên nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất. Ngoài việc tạo không khí sôi nổi mừng xuân, hội diễn văn nghệ còn được tổ chức với mục đích gây quỹ để giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đêm văn nghệ, ban tổ chức đã vận động hơn 16 triệu đồng. Qua đó Ban nhân dân thôn Lộc Đông đã trao 10 suất quà (400 nghìn đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Chi hội phụ nữ thôn trao 3 sinh kế (500 nghìn đồng/sinh kế) cho hội viên phụ nữ nghèo. Nhận suất quà trên tay, em Nguyễn Quỳnh Ý Nhi (xóm 3, thôn Lộc Đông) vui mừng nói “Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thôn nhà, em rất vui mừng. Năm mới, em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng của ba mẹ, thầy cô và mọi người”.

Trong không khí rộn ràng của các hoạt động văn hóa, văn nghệ, một mùa xuân vui tươi, ấm áp đang thực sự trở về trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Những lời ca tiếng hát mừng xuân
Những lời ca tiếng hát mừng xuân

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)