Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa - Nghệ thuật

Nông Sơn: Mùa vàng sưa

Ngày đăng: 16:57 | 10/04 Lượt xem: 2950

Những ngày đầu tháng 4 miền sơn cước Nông Sơn khoác lên mình màu áo mới - màu vàng rộm của sắc sưa đã bung tỏa những cánh hoa xuân thì nồng nàn trong nắng ấm…

Để chiêm ngưỡng sưa vàng nở rộ đẹp nhất có lẽ là con đường chạy dọc theo trung tâm hành chính huyện. Những cành cây khẳng khiu ngủ nhoài sau những tháng đông cựa mình thức giấc căng đầy nhựa sống phủ đầy vàng hoa. Có những tán cây đậm một màu hoa vàng. Hoa đã cựa mình mà bung sắc trước khi những tán lá kịp thắm biếc màu xanh ngọc.

Đứng dưới những tán sưa vàng nhìn lên mấy chùm hoa vàng rộm cứ ươm nở mãi không thôi như vẽ lên nền trời xanh thẳm chấm nét hoa vàng đẹp đến nao lòng.

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên
Tán hoa vàng
Dọc những cung đường mùi hương sưa cứ thoảng nhẹ vương vào trong gió bám lên mái tóc ai kia nồng nàn. Trong cái tán hoa đương thì đẹp nhất ấy phát ra cái du dương trầm bổng như bản nhạc của đồng ca thiên nhiên của mấy chú “nhạc công” ve sầu.
Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Con đường vàng hoa
Những ngày sưa nở thú thanh tao nhất là sáng sớm còn vương sương mai bãng lãng. Hay những lúc tối mát trời đầy ánh sao và mấy cơn gió vờn nhẹ thong dong tản bộ dọc cung đường để thư thái thả hồn vào trong cái hương dịu nhẹ mà đắm trong cái sắc hoa nhỏ li ti mà gộp lại thì vàng trĩu.
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bầu trời, cây, cầu, ngoài trời và thiên nhiên
Miên man hoa vàng

Nông Sơn mùa vàng sưa đẹp đến lạ, nét đẹp của cánh sưa dung dị mà rực rỡ như chính tình người nơi đây tuy giản đơn mà ấm áp. Những ngày tháng 4 này hãy ghé đến Nông Sơn bên bến Thu giang trong xanh hiền hòa chảy. Để mà đủng đỉnh ngắm sưa vàng rộ sắc nhuộm màu yêu thương níu kéo chẳng muốn rời đi…

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)