Tin Nông Sơn

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chiều ngày 25.3, Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản  Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương các công trình thanh niên và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu .Dự lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam, các đồng chí lãnh đạo HU, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BCH, BTV Huyện đoàn khóa III.

Thời gian qua,  cùng với tuổi trẻ cả nước, cả tỉnh, tuổi trẻ huyện Nông Sơn qua các thời kỳ đã có những đóng góp quan trọng, tạo dấu ấn đậm nét trong suốt chiều dài lịch sử. Đặc biệt, bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã bám sát định hướng của TW Đoàn, Tỉnh đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đạt nhiều thành tựu, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển KT-XH của huyện. Nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Nông Sơn được triển khai hiệu quả như: công trình thắp sáng đường quê, công trình bích họa,khu vui chơi cho trẻ em… Trong đó, có 01 công trình TN được Tỉnh đoàn công nhận và được trao bằng khen công trình TN tiêu biểu chào mừng 90 năm thành lập Đoàn.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn tuyên dương 07công trình thanh niên tiêu biểu, 06 gương thanh niên làm kinh tế giỏi, 8 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu và 8 Chi đoàn mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những thành tích của thế hệ trẻ huyện Nông Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đề nghị các cấp bộ Đoàn thanh niên huyện trong thời gian tới bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, xác định nhiệm vụ, nội dung, giải pháp hàng năm theo từng giai đoạn có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với từng cấp; tích cực triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền tham gia phục vụ cho công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung nâng cao, đa dạng hóa các hình thức, nội dung trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng văn hóa truyền thống tốt đẹp cho thanh niên, thiếu nhi góp phần đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng.Gương mẫu, chung sức, đồng lòng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ra sức lao động, sản xuất. Cần gắn chặt các hoạt động của tổ chức Đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương…
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu, gương thanh niên làm kinh tế giỏi, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu và  Chi đoàn mạnh.
Tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu, gương thanh niên làm kinh tế giỏi, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu và Chi đoàn mạnh.

Tác giả: Thu Phương