Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: hướng dẫn lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử

Ngày đăng: 9:40 | 23/03 Lượt xem: 119

Chiều ngày 22.3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Nông Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là bước thứ tư trong quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có Ông Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Ủy ban bầu cử huyện, Bà Tào Thị Tố Điểm- UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện, PCT Thường trực Ủy ban bầu cử huyện, ông Phạm Phú Thủy, Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện, PCT UBBC huyện, chủ trì hội nghị cùng đại diện các phòng ban, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn các nội dung, trình tự, thủ tục theo quy trình hiệp thương về việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử như quy định tại Ðiều 45, 54 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử được tổ chức tại thôn, khu dân cư nơi người ứng cử cư trú do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã phối hợp với UBND cùng cấp triệu tập và chủ trì.

Đối với nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri để lấy ý kiến về người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và phải bảo đảm số lượng cử tri tham dự hội nghị đạt ít nhất là 50% tổng số cử tri được triệu tập. Đối với nơi có từ 100 cử tri trở lên thì có thể tổ chức hội nghị toàn thể hoặc hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình và phải bảo đảm có ít nhất là 55 cử tri tham dự hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phạm Phú Thủy đề nghị các địa phương phát huy tinh thần dân chủ, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng luật để nhận xét, đánh giá chính xác, khách quan những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 tại nơi cư trú, trên cơ sở đó chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)