Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: họp Ban chỉ đạo công tác bầu cử

Ngày đăng: 10:23 | 09/03 Lượt xem: 189

Ngày 8.3,  Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Nông Sơn tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện uỷ, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, các xã, các ban ngành liên quan đã triển khai thực hiện nghiêm túc đúng quy trình các bước của Luật bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thống nhất dự kiến giới thiệu 48 người ứng cử đại biểu HĐND huyện , nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu 30 đại biểu.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung quan trọng, như: Số lượng, cơ cấu, thành phần và tiêu chuẩn những người được đưa vào ứng cử viên cho bầu cử HĐND huyện; HĐND tỉnh, thông qua dự kiến đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Bên cạnh đó, các thành viên Ban chỉ đạo cũng thảo luận, nêu 1 số nội dung cũng như vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử và thống nhất các nhiệm vụ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Thái Bình, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được phân công, kiểm tra, chỉ đạo các xã triển khai công tác bầu cử ở địa phương, thường xuyên trao đổi thông tin để kịp thời giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc ở cơ sở;  rà soát, chuẩn bị nhân sự phục vụ các tổ bầu cử trên tinh thần phụ trách địa phương nào thì về ứng cử địa phương đó. Chuẩn bị kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, bầu cử minh bạch, công khai, dân chủ và tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác tuyên truyền và tiến hành tập huấn công tác bầu cử đảm bảo chuyên nghiệp.
Nông Sơn: họp ban chỉ đạo công tác bầu cử
Nông Sơn: họp Ban chỉ đạo công tác bầu cử

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)