Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý thời kỳ cách mạng 4.0

Ngày 5.3, LĐLĐ huyện Nông Sơn tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý thời kỳ cách mạng 4.0” nhân dịp Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8.3.1910 - 8.3.2021).

Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm chia sẻ thông tin, kiến thức về Cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý giai đoạn hiện nay; đóng góp thêm các giải pháp, kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác cán bộ nữ nhằm đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở các cấp đáp ứng kịp thời với sự phát triển kinh tế xã hội và khoa học - công nghệ; tạo một diễn đàn dành cho lãnh đạo nữ trong huyện để gắn kết các thành viên trong mạng lưới nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về công tác lãnh đạo nữ, chính sách và các hoạt động liên quan đến công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, đề xuất các giải pháp về công tác cán bộ nữ và vì sự tiến bộ của phụ nữ của huyện.

Tại Hội thảo các đại biểu có những tham luận, chia sẻ về thực trạng, thách thức và vai trò, cơ hội của phụ nữ, nhất là nữ lãnh đạo trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, việc lồng ghép vấn đề giới trong lãnh đạo, quản lý. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều giải pháp, kiến nghị, đề xuất để thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực, đảm bảo phụ nữ không bị mất việc làm trong thời kỳ chuyển đổi sang công nghệ số, giảm gánh nặng cho phụ nữ trong gia đình để phụ nữ có nhiều cơ hội học tập và cống hiến hơn nữa...

Tác giả: Thu Phương