Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Ngày đăng: 13:05 | 04/03 Lượt xem: 152

Ngày 4/3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và phát biểu tại hội nghị có Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn.

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của huyện Nông Sơn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn huyện, tạo động lực thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong năm, Nông Sơn có tổng giá trị sản xuất là hơn 1.372 tỷ đồng, trong đó: giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản là 250 tỷ đồng, tăng 6,83% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp - xây dựng hơn 706 tỷ đồng, tăng 0,51% so với cùng kỳ; thương mại - dịch vụ đạt hơn 415 tỷ đồng, đạt gần 80% so với kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước cả năm là 76,621 tỷ đồng; tổng nguồn vốn đầu tư xã hội khoảng 240 tỷ đồng, giảm gần 18%. Sản lượng lương thực cây có hạt là 13.572 tấn, tăng 27,3% so với cùng kỳ; giải quyết việc làm mới cho 223 lao động,  giảm 99 hộ nghèo, đạt 198% kế hoạch. Tổng số tiêu chí NTM đạt được của các xã trên địa bàn huyện là 99 tiêu chí, bình quân 16,5 tiêu chí/xã, Sơn Viên đảm bảo đạt chuẩn xã Nông thôn mới đạt 100% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến; an ninh trật tự trên địa bàn ổn định; công tác quốc phòng đảm bảo. Các phong trào thi đua trong các ngành, các lĩnh vực được duy trì rộng khắp, tạo động lực thúc đẩy các ngành phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Trong năm, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cấp tỉnh; UBND tỉnh cũng đã tuyên dương, khen thương cho 6 Tập thể LĐXS và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng…

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của cán bộ và nhân dân huyện nhà trong năm 2020. Đồng chí, mong muốn các cấp, các ngành và các dịa phương cần tiếp tục nâng cao  nhận thức về công tác thi đua, khen thưởng; các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, tổ chức, địa phương, đơn vị, cá nhân. Tiếp tục gắn việc thực hiện Chị thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phóng cách Hồ CHí Minh” với các phong trào thi đua trên địa bàn huyện. “Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Nông Sơn, khóa XXV; Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 vì vậy các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên toàn huyện tiếp tục triển khai và chú trọng hơn đến công tác thi đua, khen thưởng; đây sẽ là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021” – đồng chí Ngô Văn Sỹ nhấn mạnh.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 24 tập thể và 81 cá nhân vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020, 47 đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. UBND huyện Nông Sơn cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2021 cho các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, UBND huyện Nông Sơn đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể. Toàn huyện tập trung trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế, xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội. Gắn phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị thi đua yêu nước năm 2020
UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị thi đua yêu nước năm 2020
Chủ tich UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.
Chủ tich UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.
Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại Hội nghị
Nhiều tập thế, cá nhân được UBND huyện Nông Sơn tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Nhiều tập thế, cá nhân được UBND huyện Nông Sơn tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)