Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 4.2, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Thái Bình - TUV, Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: trên cơ sở kế hoạch triển khai của Ủy ban bầu cử huyện, đề nghị Ủy ban bầu cử xã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, đảm bảo tiến độ thời gian, trình tự các bước tiến hành công tác bầu cử và công việc chuẩn bị ngày bầu cử theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử; có kế hoạch tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử; các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch  tuyên truyền đúng mục đích yêu cầu…

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Quán triệt Chỉ thị và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thái Bình- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2021, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Cuộc bầu cử lần này phải đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân. Phát huy tốt dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; đại biểu được bầu có chất lượng, với cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm. Tổ chức triển khai các bước theo lịch trình chặt chẽ, nghiêm túc, đúng tiến độ. Dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu kỹ, nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cốt lõi trong các văn bản của Trung ương và của tỉnh để tạo sự thống nhất cao về nhận thức để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả.

Tác giả: Thu Phương