Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội nghị tổng kết công tác của Tòa án năm 2020

Ngày đăng: 15:17 | 29/01 Lượt xem: 300

Ngày 28.1, Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác của Tòa án năm 2020.  Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Lộc- TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam, đại diện các Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ, Văn phòng và Công đoàn TAND tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Thái Bình- TUV, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn; đồng chí Tào Thị Tố Điểm- UVBTVHU, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trong năm qua, Tòa án nhân dân huyện phối hợp chặt chẽ với Viện KSND huyện và các ngành chức năng trên địa bàn triển khai tổ chức tốt các phiên tòa xét xử, đề cao vai trò vị trí, tinh thần trách nhiệm của người tiến hành tố tụng, nâng cao chất lượng tố tụng, góp phần trong công tác tuyên truyền pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác xét xử án hình sự luôn được đảm bảo đúng các quy định về thủ tục tố tụng và áp dụng mức phạt nghiêm khắc đối với các tội danh như: Trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích cho người khác, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Qua đó đã thụ lý 104/110 vụ án các loại, đạt tỷ lệ là  94,54% ( tăng so năm 2019 là 10 vụ).  Trong công tác tham gia xét xử, Hội thẩm nhân dân huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, cùng với hội đồng xét xử ra những bản án đúng pháp luật, đảm bảo đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng xét xử và hoạt động xét xử của Tòa án nhân dân huyện.Việc thực hiện phiên tòa tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp cũng được chú trọng và có chuyển biến, đảm bảo dân chủ, khách quan, không xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương kết quả ngành TAND huyện đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, quan tân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành tiến hành tố tụng và các cơ quan có liên quan, nâng cao chất lượng trong quá trình giải quyết án. Thực hiện nghiêm công tác xây dựng đảng, biểu dương khen thưởng kịp thời các Hội thẩm có thành tích xuất sắc…

Thừa ủy quyền Tòa án tối cao Việt Nam, Toàn án nhân dân tỉnh Quảng Nam trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Tòa án” cho 3 đồng chí là HTND và CBCC đơn vị. Công bố và trao quyết định hòa giải viên. Khen thưởng 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án năm qua. Dịp này,Tòa án nhân dân huyện đã ký kết Quy chế phối hợp với UBND huyện.  
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Tòa án”
Trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Tòa án”
Công bố và trao quyết định hòa giải viên.
Công bố và trao quyết định hòa giải viên.
Khen thưởng 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án năm qua
Khen thưởng 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án năm qua
Tòa án nhân dân huyện đã ký kết Quy chế phối hợp với UBND huyện.
Tòa án nhân dân huyện đã ký kết Quy chế phối hợp với UBND huyện.

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)