Tin Nông Sơn

Nông Sơn: hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ngày 15.1, Hội Nông dân huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Hải Lý- Phó CT Hội Nông dân huyện và đồng chí Huỳnh Bá Cường- Phó CT Hội Nông dân huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thái Thị Bích Phin- Phó CT Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam, Đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Nông Sơn, đồng chí Tào Thị Tố Điểm- UVBTV, PCT.HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Chí Tùng- HUV, PCT.UBND huyện.

Năm 2020, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện Nông Sơn đã đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng, kiện toàn, củng cố tổ chức Hội được kịp thời, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho cán bộ, hội viên nông dân được quan tâm. Nhiều nội dung công tác Hội được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Chương trình, phần việc xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội, cán bộ, hội viên tích cực tham gia. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được phát động và thực hiện có hiệu quả. Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới toàn huyện có 1.500 hội viên nông dân tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom bao nilong, vỏ chai nhựa. Hơn 2.140 hộ đăng ký thực hiện nông dân tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm hội đã tín chấp cho trên1.600 hộ vay  với số tiền trên 63 tỷ đồng. Hội Nông dân từ huyện đến xã trao sinh kế với tổng số tiền 72,5 triệu đồng, hỗ trợ cây, công giống, tặng quà trên 165 triệu đồng và 101 ngày công lao động giúp 21 hộ nông dân thoát nghèo, đạt 190% chỉ tiêu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí yêu cầu các cấp hội nông dân tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và tổ chức hoạt động, tăng tỷ lệ thu hút nông dân tham gia tổ chức hội. Đồng thời, cần nắm chắc tình hình nông nghiệp, nông thôn, những khó khăn và tâm tư, nguyện vọng của nông dân; chủ động đề xuất với cấp uỷ, chính quyền những chủ trương, giải pháp đáp ứng những mong muốn chính đáng của nông dân trong giai đoạn mới; vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, hội làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng.
Tại hội nghị đã có 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm qua được tuyên  dương khen thưởng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Tác giả: Thu Phương